Vụ việc ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), khi 15 học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn sữa chua.
Chi Tiết Vụ Việc
Vào khoảng 13h ngày 24/10, sau khi ngủ trưa, gần 300 học sinh của trường được phát sữa chua để ăn ngay tại khu bán trú. Chỉ 30 phút sau khi tiêu thụ, 15 học sinh (trong đó có 11 em lớp 4) bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, nôn ói và mệt mỏi.
Ngay lập tức, các em học sinh này được đưa tới Trạm Y tế xã Đại Hiệp và sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để cấp cứu.
Đánh Giá Tình Hình Sức Khỏe
Theo thông tin từ BS Lê Công Huýt, Trưởng khoa Nhi của bệnh viện, tại thời điểm nhập viện, tất cả 15 học sinh đều có triệu chứng nôn ói và đau bụng. Sau khi được điều trị, sức khỏe của các em đã dần ổn định. “Dự kiến, trong hôm nay, một số em sẽ được xuất viện về nhà. Những trường hợp còn lại, đặc biệt là 2 học sinh bị viêm đường ruột, sẽ tiếp tục được theo dõi và dự kiến sẽ xuất viện vào đầu tuần tới,” BS Huýt cho biết.
Hành Động Của Chính Quyền Địa Phương
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã yêu cầu nhà trường lưu lại toàn bộ mẫu đồ ăn của ngày hôm đó và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành thu thập mẫu sữa chua để xét nghiệm. Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong tương lai.
Vụ ngộ độc thực phẩm này đã làm dấy lên mối lo ngại về an toàn thực phẩm trong các trường học, đặc biệt là đối với thực phẩm được cung cấp cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh và tình trạng ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp.